Đối với một chiếc áo thun việc mà bạn thêm một vài hình in trên áo ngay lập tức chiếc áo của bạn sẽ trở lên đặc biệt, màu sắc mà tính thời trang còn lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ. Nhưng muốn  giữ những hình ảnh in trên áo thun luôn đẹp và lâu hơn không bị phai màu, bong tróc không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là bí quyết để giúp giữ cho hình in áo thun mới đẹp mắt thì bạn nên có những các bảo quản, giữ gìn và sử dụng đúng cách.

Hướng dẫn cách giữ hình in áo thun luôn mới

Những lưu ý bảo quản áo phông in hình khi mới mua 

Bạn cũng biết áo phông in hình khi mới mua về mực in sẽ còn rất mới chưa khô hoàn toàn. Chính vì thế bạn đừng đem áo đi giặt ngay để không làm áo bị loang, hình in trên áo bị bong tróc và nhòe  đi. Bạn nên đem áo ra phơi dưới trời nắng sớm, nắng nhẹ để hình hinh được dính chặt lên áo. Việc tiếp xúc với nhiệt đồ ngoài trời như thế sẽ giúp hình áo bám chặt nhanh khô.

Xem ngay: Dịch vụ in áo thun team building giá rẻ Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn cách giữ hình in áo thun luôn mới

Hoặc khi mua áo thun in hoặc mẫu in áo lớp về nếu bạn không phơi được nắng thì cũng nên làm là lộn mặt trái áo ra và ủi ( Là ) lên hình khoảng từ 3-5 phút. Việc làm này của bạn sẽ giúp cho hình in trên áo được bám chặt hơn, chết mực in vào áo kéo dài tuổi thọ hình áo.

Sau khi vừa mới in áo về, vì mực in áo vẫn còn mới, chưa thực sự bám vào trên sợi vải nên bạn hạn chết giặc và đặc biệt là không nên giặt ngay. Thời gian thích hợp để giặt áo đầu tiên là khoảng 2 tuần sau khi in áo.

Lưu ý cách giặt áo phông in hình

Lưu ý khi giặt áo thun đối với lần giặt đầu tiên bạn nên giặt bằng nước lã, không nên đổ xà phòng vào ngâm, không được giặt chung với các loại áo – màu sẫm bởi dễ ra màu và dính sang quần áo khác nên giặt riêng.

Khi giặt áo có in hình decal chuyển nhiệt, mà bất kể hình in bằng phương  pháp gì cũng vậy không riêng decal chuyển nhiệt cũng không nên giặt bằng máy giặt, bởi vì giặc bằng máy có thể làm hình in nhanh bong tróc. Bạn có thể giặt bằng tay, vò nhẹ  để hình in được lâu bền nhất

HOT: Những mẫu áo thun nam 2020 HOT nhất của giới trẻ.

Hướng dẫn cách giữ hình in áo thun luôn mới

Khi bạn giặt áo không nên đổ trực tiếp bột  lên hình in và sử dụng các loại bột giặt, nước giặt có tính tẩy mạnh. Lưu ý tuyệt đối không dùng thuốc tẩy nếu là áo màu bởi vì khi bạn dùng thuốc tẩy có tính tẩy mạnh thì hình in trên áo có thể bị bay màu, lem màu ra.

Không được giặt áo với nước nóng chỉ nên giặt với nước dưới 40 độ như vậy thì sẽ không làm cho sợi vải bị co lại cũng như làm hỏng hình in. 

Hướng dẫn cách giữ hình in áo thun luôn mới

Sau khi bạn giặt xong có thể dùng thêm loại nước xả vải giúp cho áo được mềm hơn, thơm hơn. Song cũng nên hạn chế dùng nhiều nước xả vải vì dễ làm áo bị giãn nhanh, làm cho hình in mềm dễ bong.

Lưu ý cách phơi áo phông in hình 

Đối với tất cả các loại có hình in bất kể phương pháp in ấn nào, bạn cần phải nhẹ nhàng và cẩn trong.

Giặt áo xong không nên vắt áo vì sẽ làm cho vải bị kéo chảy xệ xuống, vải áo bị giãn ra. Nhiều lần lặp lại như vậy làm chiếc áo nhanh hỏng và hình in sẽ bị bong rất nhanh.

Khi phơi bạn nên lộn áo trái lại phơi ở những chỗ thoáng mát, không nên phơi ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp bởi vì nó không chỉ làm cho hình in nhanh phai màu, xuống màu còn làm màu của áo xấu đi. Tối nhất bạn mang áo phơi ở chỗ râm tránh ánh nắng lộn mặt trái để giữ màu sắc luôn tươi mới.

Hướng dẫn cách giữ hình in áo thun luôn mới

Để chiếc áo thun của bạn không bị xệ bạn nên phơi trên dây thay vì dùng mọc quần áo. Chất liệu in trên áo đa số là mực dẻo tốt vì thế phới áo bạn không nên để  hình in dính vào nhau. Tránh tình trạng sau khi phơi khô hình in dính vào nhau sẽ ảnh hưởng đến độ bền của áo

Khi bạn phơi phần áo màu đậm dốc ngược xuống dưới, phần áo sáng màu phí trên để tránh trường hợp màu đậm màu nhạt.

Hướng dẫn cách giữ hình in áo thun luôn mới

Phơi áo thun in trên dây

Bảo quản áo thun hình sau khi giặt

Bạn Không nên cất áo thun có hình ở những nơi có độ ẩm cao, ẩm ướt. Nhưng thế sẽ làm cho áo của bạn bị hút nước, hút ẩm có hiện tượng dễ bị mốc và gây ra những viết ố loang trên vải áo.

Sau khi bạn mặc áo hình in mà vận động vui chơi nhiều tiết ra mồ hôi lúc về nên giặt ngay để áo không bị mốc và bốc mùi hôi.

Hướng dẫn cách giữ hình in áo thun luôn mới

Khi bạn cất những chiếc áo có nhiều hình in tốt nhất là nên treo trên móc hoặc là gấp đôi lại tránh bị nhăn áo không nên để các bề mặt in gáp mặt với nhau sẽ bị dính khi bạn bóc ra bị bong tróc.

Trên đây là tất cả những bí quyết để giữ hình in áo thun luôn được đẹp bảo quản giữ áo được lâu hơn. Chúng tôi đưa ra cách để cung cấp các sản phẩm ngành in chuyên nghiệp. Dịch vụ áo thun, áo đồng phục theo yêu cầu của khách hàng, còn điều gì cần hỏi hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ thêm.