Có rất nhiều loại vải làm khăn choàng trên thị trường. Chúng gồm những loại nào, ưu điểm ra sao? Mời bạn tham khảo chi tiết qua bài tổng hợp các chất liệu vải làm khăn choàng được ưa chuộng dưới đây. Những mẫu vải có thể sử dụng làm in khăn quàng cổ phổ biến trên thị trường hiện nay.

cac chat lieu in khan choang

1. Vải len là chất liệu phổ biến làm khăn quàng cổ

Một trong số các loại vải làm khăn choàng rất phổ biến đó chính là len. Tại sao len lại là chất liệu phổ biến nhất?

Đó là vì len là một chất liệu truyền thống nhất. Nó có từ thời xa xưa và vẫn được dùng tới nay. Len có rất nhiều loại như len lông vũ, len lông cừu, len lông thỏ, len tổng hợp…

Xem ngay: Các mẫu khăn choàng cổ tuổi trung niên được lựa chọn nhiều nhất 2020.

cac chat lieu in khan choang

Khăn choàng được làm từ len giữ ấm rất tốt.

Len thường được dùng để may các loại quần áo ấm, giúp giữ nhiệt trong mùa đông giá lạnh, trong đó, rất phổ biến là khăn len.

Đặc điểm nổi bật nhất của chất liệu len chính là khả năng giữ ấm cực tốt, lại rất mềm mịn. Người dùng sẽ cảm thấy rất thoải mái và ấm áp khi dùng các sản phẩm từ len. Ngoài ra, len có khả năng chống cháy – một khả năng mà ít loại vải nào có được.

2. Vải cotton dùng làm khăn quàng cổ mát mẻ

Vải cotton là loại vải có khả năng thấm hút rất tốt, bền đẹp và đa dạng nên là loại vải làm khăn choàng khá phổ biến.

Loại vải này thường được chia thành các loại sau:

– 100% cotton: Đây là loại vải được làm 100% từ sợi của quả bông thiên nhiên. Đây là loại có khả năng thấm hút tốt nhất trong các loại vải từ cotton. Giá thành của nó khá cao.

– CVC: Loại vảy này còn được gọi là cotton 65/35. Đây chính là tỷ lệ của các loại sợi cấu thành nên nó. CVC có 65% là sợi cotton và 35% còn lại là sợi PE. Giá thành của loại vải này thấp hơn loại vải 100% cotton.

cac chat lieu in khan choang

Một mẫu khăn từ vải cotton.

– TC: Một tên gọi khác của loại vải này là cotton 35/65 hoặc vải Tixi. Đây là loại vải được dùng rộng rãi trong ngành may mặc hiện nay. Vải TC có 35% là sợi cotton và 65% còn lại là sợi PE.

– PE: Polyeste hay Pê- E là tên gọi khác của loại vải này. Thành phần của nó bao gồm 100% sợi PE. Đặc điểm của loại vải này là giá thành rẻ, độ bền cao, ít bị nhàu và không bị co. Vì thế, nó được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

3. Vải lụa làm khăn quàng cổ mang lại vẻ sang trọng

Lụa là một trong những chất liệu vải làm khăn choàng thuộc dạng cao cấp. Chất liệu lụa có nguồn gốc từ một loại tơ, trong đó tốt nhất là loại tơ của con tằm. Bề mặt vải lụa rất mỏng và mịn.

Từ xa xưa, người ta đã biết nuôi tằm để se tơ dệt lụa. Và người Trung Quốc được coi là cội nguồn của ngành sản xuất dệt lụa. Giá thành của lụa rất cao, vì thế thời ấy, nó chỉ dành cho giới thượng lưu trong xã hội.

Click xem ngay: Một số mẫu khăn choàng lụa 2020 đang được các chị em săn đón.

cac chat lieu in khan choang

Một số mẫu khăn làm từ lụa.

Chất lượng sợi tơ tằm sẽ được đánh giá qua loại lá dùng để nuôi tằm. Trong đó, phổ biến là tơ tằm dâu, tơ tằm sồi, tơ tằm lạc và tơ tằm lá sắn. Và tơ tằm nuôi từ lá dâu loại được ưa chuộng nhất và chiếm đến 95% sản lượng thế giới.

4. Vải Cashmere chất liệu dùng làm khăn quàng cổ phổ biến

Một trong các loại vải làm khăn choàng rất phổ biến hiện nay chính là Cashmere. Đây là loại vải có nguồn gốc từ từ quốc gia Kashmir –  nay là một vùng thuộc Ấn Độ. Vải cashmere được sản xuất từ những chú dê sống trên vùng núi Himalaya và được dệt hoàn toàn thủ công. Trong lịch sử, vải cashmere được coi là loại vải “hoàng gia”, chỉ được dùng cho nhà vua và giới quý tộc.

cac chat lieu in khan choang

Cashmere có kết cấu là luxuriantly với đặc điểm là mềm, mịn, dày và đặc biệt là cách nhiệt rất tốt. Vì thế những chiếc khăn choàng làm từ cashmere luôn có sự mềm mại, mịn màng.

Hơn nữa, do được làm thủ công nên khăn cashmere có kết cấu không bện chặt. Những chiếc khăn từ cashmere có độ đàn hồi và xốp. Vì vậy, người ta thường khuyên rằng không nên giặt giũ khăn cashmere. Thay vào đó, bạn nên đem đi “hấp khô” khăn khi cần vệ sinh.

cac chat lieu in khan choang

Đặc biệt, bạn cần tuyệt đối tránh giặt mát. Và dù có giặt tay thì cũng phải hết sức nhẹ nhàng, tránh vò, vắt mạnh. Cách giặt khăn cashmere tốt nhất là nhúng vào nước lạnh có pha chút dầu gội đầu. Sau đó, bạn làm sạch bằng dầu xả và tiếp tục xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đến, bạn vuốt thật nhẹ nhàng cho khăn ráo nước và phơi trên mặt phẳng trong bóng râm.

Hy vọng những thông tin trên do In vải 24h cung cấp sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để lựa chọn những mẫu khăn choàng ưng ý nhất.