In chuyển nhiệt trên chất liệu giấy là một trong những hoạt động in chuyển nhiệt phổ biến hiện nay. Để có được một bản in chuyển nhiệt giấy chất lượng, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt dưới đây nhé. Hiện nay dịch vụ in gia công giấy chuyển nhiệt đang dần trở nên phổ biến vừa cho ra hình ảnh màu sắc đẹp chuẩn nét mà giá thành lại khá rẻ.

Giấy in chuyển nhiệt là gì?

Giấy in chuyển nhiệt chính là loại giấy in đặc biệt, trên bề mặt lớp giấy này được phủ một lớp bột có khả năng bám mực tốt và chịu nhiệt độ cao. Thông thường, loại giấy này chuyên dụng dùng in hình ảnh trên nhiều chất liệu khác nhau như áo, vải, sứ, pha lê…

Xem ngay: Các chất liệu vải dùng trong in chuyển nhiệt hiện nay.

cach su dung giay in chuyen nhiet

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được giấy in chuyển dụng hoàn toàn khác biệt với những giấy in thông thường. Loại giấy in này có những tác dụng mà giấy in thông thường không thể thay thế.

Giấy in chuyển nhiệt chính là loại giấy in đặc biệt, trên bề mặt lớp giấy này được phủ một lớp bột có khả năng bám mực tốt và chịu nhiệt độ cao.

Phân biệt bề mặt in của giấy 

Trong bài viết hướng dẫn sử dụng giấy in chuyển nhiệt, đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt bề mặt của giấy in chuyển nhiệt. 

Để phân biệt được giấy in chuyển nhiệt thì bạn phải phân biệt được bề mặt nào được tẩm thuốc in chuyển nhiệt (để sử dụng in hình ảnh). Với những người mới “vào nghề”, mới tiếp xúc với giấy in chuyển nhiệt thì rất khó phân biệt bề mặt nào sử dụng để tẩm thuốc. Bạn hãy làm theo mẹo sau để phân biệt nhé!

cach su dung giay in chuyen nhiet

Để phân biệt được giấy in chuyển nhiệt thì bạn phải phân biệt được bề mặt nào được tẩm thuốc in chuyển nhiệt (để sử dụng in hình ảnh).

Đối với bề mặt dùng để in thì sẽ mịn hơn và bạn sẽ nhìn thấy một chút bột, khi bạn cố gắng cảm nhận bằng tay thì sẽ thấy một ít bột lấm tấm trên bề mặt.

Còn bề mặt còn lại sẽ không được mịn bằng, có độ nhám hơn và màu sắc không sáng bằng mặt được in.

Lật ngược file trước khi in 

Theo quy luật in thông thường thì tất cả hình ảnh khi in ra giấy chuyển nhiệt đều phải được lật ngược file trước khi in chuyển nhiệt trên các bề mặt pha lê, áo, vải… Bạn phải lưu ý rằng, đây là điều bắt buộc, khi chúng ta ép lên vật liệu thì sẽ ngược 180 độ nền chữ sẽ bị ngược so với file ban đầu. 

Tham khảo: Tìm hiểu về các loại giấy in chuyển nhiệt hiện nay.

cach su dung giay in chuyen nhiet

Theo quy luật in thông thường thì tất cả hình ảnh khi in ra giấy chuyển nhiệt đều phải được lật ngược file trước khi in chuyển nhiệt trên các bề mặt pha lê, áo, vải…

Tuy nhiên, đối với một số loại giấy in đặc biệt thì bạn sẽ không cần phải lật ngược file đâu nhé. Ví dụ như một số loại giấy in sau đây: giấy in chuyển n, vải tối màu, nhiệt lên áo tối màu, giấy in nhiệt đậm, giấy in nhiệt Jetpro.
Chọn chế độ in 

Khi đã biết phân biệt mặt giấy in và cách lật file giấy in, bước tiếp theo bạn phải làm để in ra. Đây là bước dễ nhất đấy nhé. Chế độ in chuyển nhiệt cũng tương tự như các loại giấy in thông thường.

Ép giấy in chuyển nhiệt lên sản phẩm

Sau khi chúng ta đã in song thì các bạn tiến hành úp bề mặt vừa in lên bề mặt của vật liệu cần in như áo thun, mặt kính, pha lê, thủy tinh…. Trong trường hợp bạn in chuyển nhiệt lên một số bề mặt như kính pha lê, thủy tinh thì hãy sử dụng băng keo nhiệt cố định để không bị nhòe.

Sau khi chúng ta đã in song thì các bạn tiến hành úp bề mặt vừa in lên bề mặt của vật liệu cần in như áo thun, mặt kính, pha lê, thủy tinh….

cach su dung giay in chuyen nhiet

Lưu ý trong khi úp thì điều chỉnh lực ép vừa đủ. Ngay sau đó, bạn cài đặt nhiệt độ và thời gian in chuyển nhiệt (nhiệt độ trung bình từ 180-220 độ và thời gian trungbifnh là 24-180 giây)

Đến khi đồng hồ hiển thị nhiệt độ và thời gian đủ thì còi sẽ hú vang lên để báo hiệu, lúc này chúng ta cần dỡ mâm trên máy ép nhiệt và sử dụng bao tay cao su nhiệt lấy vật phẩm ra. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng phải lưu ý nếu sản phẩm sau khi ép ngả vàng chính là do nhiệt độ éo cao. Với những lần ép sau bạn nên lưu ý chỉnh nhiệt độ cho phù hợp đê sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất nhé.

Tại sao nên chọn dịch vụ in chuyển nhiệt tại IN Vải 24H?

Dịch vụ in chuyển nhiệt số 1 thị trường

IN vải 24H tự hào là đơn vị in chuyển nhiệt hàng đầu hiện nay, chúng tôi sử dụng công nghệ tin tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay. Bên cạnh đó, trong những năm qua, khách hàng đến với chúng tôi đều hài lòng về chất lượng của sản phẩm. IN vải 24H luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng sản phẩm với chất lượng in tốt nhất.

Thời gian in nhanh chóng

Đáp ứng nhu cầu về mặt thời gian của khách hàng, IN vải 24H luôn sẵn sàng túc trực và tư vấn để khách hàng có thể có được những sản phẩm tốt nhất với thời gian nhanh nhất. 

IN vải 24H tự hào là đơn vị in chuyển nhiệt lên vải hàng đầu hiện nay, chúng tôi sử dụng công nghệ tin tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay.

Đem đến những mẫu mã, hình ảnh độc đáo

Với IN Vải 24H, chúng tôi luôn tạo lên sự khác biệt trong mẫu mã, hình ảnh in ấn trên các sản phẩm. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi rất giàu kinh nghiệm và sự sáng tạo, nên một mẫu mã, hình ảnh mà chúng tôi cung cấp đều đảm bảo yếu tố: đẹp, độc, hiện đại và trẻ trung. 

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt mà IN Vải 24H. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!