Ngày nay phương pháp in vải cây tại hcm đang được sử dụng rất phổ biến tạo nên những hình in trên áo sinh động và đẹp mắt. Một trong số những loại vải được sử dụng phương pháp in này chính là vải cotton. Sau đây là các điều cần lưu ý in chuyển nhiệt lên vải cotton.

In chuyển nhiệt lên vải cotton là gì?

In chuyển nhiệt lên vải cotton là phương pháp in chuyển nhiệt lên vật liệu vải cotton. Tức là các hình ảnh in sẽ được in trên bề mặt vải cotton. Đây là loại vải được đánh giá là khó in trong công nghệ in chuyển nhiệt. Tuy nhiên, vì đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nên vẫn có nhiều đơn vị áp dụng phương pháp in này lên vải cotton vẫn đảm bảo các yêu cầu về chất lượng hình ảnh.

Tham khảo: Tìm hiểu các công nghệ in ấn phổ biến hiện nay.

in chuyen nhiet len vai cotton

In chuyển nhiệt lên vải cotton 

Như vậy, vải cotton vẫn là  vật liệu in chuyển nhiệt được nhiều đơn vị sử dụng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh in thì đòi hỏi chất lượng vải tốt và nắm rõ các yêu cầu trong kỹ thuật in. Có như vậy thì khi in xong chất lượng hình ảnh mới sắc nét và có độ bền cao.

Vải cotton là gì?

Trong cuộc sống chúng ta bắt gặp rất nhiều sản phẩm được làm từ vải cotton như quần áo, vỏ chăn ga … Loại chất liệu này được nhiều người ưa chuộng vì khả năng thấm hút tốt. Đây chính là loại vải có nguồn gốc từ cây bông. Người ta dùng sợi bông để dệt ra thành vai. Khi công nghệ hiện đại hơn, những sợi bông này được kết hợp với một số loại hóa chất khác tạo nên vải cotton. về cơ bản thì đây vẫn là loại vải có nguồn gốc từ tự nhiên.

Tham khảo ngay: Tìm hiểu về vải thô hiện nay trên thị trường.

in chuyen nhiet len vai cotton

Vải cotton có những ưu điểm nổi bật như khả năng thấm hút tốt, giúp thấm mồ hôi và giảm nhiệt làm mát cơ thể rất tốt. Tuy nhiên hạn chế của loại vải này chính là giá thành cao, chất vải cứng không có độ mềm mại. Do đó, ngày nay người ta đã tạo ra những loại vải cotton khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng rãi của người dùng như vải cotton 100%, Tixi, PVC, PE.

Chuẩn bị các vật dụng khi in chuyển nhiệt lên vải cotton

Vải cotton được đánh giá là loại vải khó in trong công nghệ in chuyển nhiệt. Tuy nhiên khó chứ không phải là không thể thực hiện. Chúng ta vẫn có thể hoàn thành quy trình in trên loại vải này khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và nắm rõ kỹ thuật in. Sau đây là những loại vật dụng cần sử dụng khi in chuyển nhiệt lên vải cotton.

  • Giấy in chuyển nhiệt. Đối với vải cotton việc lựa chọn giấy in chuyển nhiệt có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nên chọn loại giấy in chất lượng tốt để đảm bảo chuyển mực in lên vải một cách tốt nhất. Điều này cũng giúp cho hình ảnh in sắc nét, không bị méo mó, biến dạng.
  • Mực in chuyển nhiệt nên chọn là loại mực chất lượng cao. Điều này sẽ giúp cho màu mực khi lên vải cotton được chuẩn nhất, không bị lem màu hay phai màu. Việc chọn mực không chuẩn khi in lên vải cotton thậm chí không lên đúng màu như ý muốn.
  • Nên chọn vải cotton mềm. Vải càng mềm thì cho chất lượng hình in càng đẹp, mực in sẽ thấm đều và cho màu sắc sắc nét.
  • Máy in chuyển nhiệt chuyên dụng.

in chuyen nhiet len vai cotton

Những lưu ý khi in chuyển nhiệt lên vải cotton

Do in chuyển nhiệt lên vải cotton là một phương thức in khó, đòi hỏi kỹ thuật in cao, do đó, khi in cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Lựa chọn vải cotton mềm để giúp mực in được thấm sâu và đều hơn cho màu sắc hình in chuẩn nét hơn.
  • Cần lựa chọn giấy in chuyên dụng để giúp cho quá trình chuyển mực in lên vải tốt nhất. Nên chọn những loại giấy in ít thẩm thấu mực để đạt chất lượng in tốt nhất.
  • Khi thao tác lệnh in nên chọn chế độ in đậm. Đây là chế độ giúp cho giấy in chuyển nhiệt nhận được mực tốt và đều hơn.
  • Chỉnh màu và phôi màu đúng, phù hợp tỷ lệ để đảm bảo chất lượng hình in.
  • Khi chuẩn bị in trên vải cotton, nên sắp xếp các màu phụ gia in chuyển nhiệt lên vải cotton gọn sang một bên. Việc làm này không chỉ giúp cho không gian in ấn gọn gàng ngăn nắp mà còn giữ cho mực in không bị lem vào vải in.
  • Khi sử dụng máy in chuyển nhiệt trên vải tốt nhất nên giữ nhiệt độ in ở mức trung bình, trong khoảng gần 150 độ C. Thời gian phù hợp nhất là từ 90 giây. Chúng ta có thể điều chỉnh tăng giảm thời gian và nhiệt độ tùy theo độ dày mỏng của giấy in.

in chuyen nhiet len vai cotton

Quy trình in chuyển nhiệt lên vải cotton

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh được in trên nền vải cotton tốt nhất, cần đảm bảo quy trình in chuyển nhiệt lên vải cotton như sau:

Bước 1: Đặt phần áo cần in lên bề mặt của bản in sau đó load file in vào pahafn mềm in của máy.

Bước 2: Ép nhiệt độ in từ 1000 đến 1500 độ C. Nên để trong khoảng thời gian 3 phút. 

Bước 3: Phun chất phụ gia phủ lên bề mặt áo cần in sao cho đều và phủ kín phần cần in. Loại chất này giúp cho mực in lên màu chuẩn và cho độ bền cao hơn.

Bước 4: Là và sấy cho khô áo. nên thực hiện khéo léo tránh để chất phụ gia làm ố áo.

Bước 5: Cho áo vào máy in. Chọn in nền trắng trước, in nền màu sau. Sau khi in nền trắng xong cần chờ cho mực khô thì mới in màu.

Trên đây là những thông tin cần lưu ý khi in chuyển nhiệt lên vải cotton. Hiểu và thực hiện đúng những quy trình in sẽ giúp cho việc in chuyển nhiệt trên vải cotton trở nên đơn giản và hiệu quả.

Vì sao in chuyển chuyển nhiệt lên vải cotton khó?

Một số nhân viên kỹ thuật dù đã có nhiều thời gian trong quá trình in cũng cảm thấy in chuyển nhiệt lên vải cotton khó hơn so với in bình vải bình thường để khắc phục điều này bạn nên sử dụng decal in chuyển nhiệt và in lên decal và ép nhiệt vào áo thay vì bạn in trực tiếp lên giấy sau đó sử dụng quá trình ép nhiệt rồi chuyển mực thấm vào sợi vải decal chuyển nhiệt sec nằm ngay trên bề mặt vải như in mực cao su trong in lưới.
Và điểm đặc biệt của decal in chuyển nhiệt chính là có độ gờ trên bề mặt thích hợp làm logo trên áo hoặc làm những họa tiết trang trí đơn giản.

Địa chỉ in chuyển nhiệt lên vải cotton đẹp Hồ Chí Minh

Để lựa chọn được địa chỉ in chuyển nhiệt lên vải cotton đẹp bạn nên tìm kiếm các cơ sở uy tín in chuyển nhiệt có nhiều kinh nghiệm bên cạnh đó máy móc hiện đại chất lượng mực in tốt đảm bảo choi ra sản phẩm tốt. Xin giới thiệu một địa chỉ in chuyển nhiệt uy tín tại Hồ Chí Minh là công ty in vải 24h chuyên in chuyển nhiệt trên các loại vải, in đồng phục, in áo thun, in vải nguyên cây, in balo túi xách, in túi vải canvas,…Công ty In vải 24h chuyên hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp cho các công ty may mặc, kinh doanh trong và ngoài nước. Là địa chỉ tin cậy để khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn làm đối tác.

Website: https://invai24h.com/

Hotline: 0983 341 348 – 0938 753 388

Địa chỉ: 48/24c, đường số 10, KP7, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.